Nhắn tin Facebook
0204 6555 146
Zalo:
  1. Tin Tức
08/12/2020

Tiêu chuẩn OBA Free là gì?

Khi sử dụng các loại giấy như giấy in ảnh, giấy dùng cho thực phẩm hay bất cứ các loại giấy nào, chúng ta đều dễ dàng nhìn thấy tiêu chuẩn OBA và OBA Free. Vậy thì tiêu chuẩn OBA Free là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


OBA là gì?


OBA (Optical Brightening Agent) là chất làm sáng quang học đa năng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như: gia công nhựa, sản xuất giấy, trong ngành dệt nhuộm và thậm chí là mỹ phẩm. Có khả năng chịu nhiệt tốt nên OBA là hóa chất được dùng để tăng độ trắng sáng của sản phẩm. Tuy nhiên, OBA lại là một phân tử không ổn định, chính vì thế các sản phẩm có sử dụng OBA thường không giữ được màu sắc trắng sáng mà sẽ ngả sang màu vàng sau một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, loại giấy sử dụng OBA càng nhiều thì khả năng kiểm soát chất lượng màu in sẽ càng khó khăn hơn. Thế nên, chỉ những loại giấy nào thật sự cần độ trắng sáng cao trong sản phẩm mới cần phải sử dụng hóa chất này.


OBA Free là gì? Có tác dụng thế nào?


Những loại giấy đạt tiêu chuẩn OBA Free nghĩa là hãng sản xuất không sử dụng chất làm sáng quang học để tăng độ trắng sáng cho giấy. Độ trắng sáng của các loại giấy đạt tiêu chuẩn OBA Free thường được tạo nền từ các chất tạo màu tự nhiên, cho ra màu sắc thực tế. Những loại giấy này tuy không đạt được độ trắng hoàn hảo như giấy có OBA nhưng khả năng bắt màu, lên màu và kiểm soát màu sắc khi in dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, màu sắc của sản phẩm cũng giữ được bền bỉ và không phai màu qua thời gian.


Hạn chế việc sử dụng hóa chất trong giấy, nhựa cũng sẽ tốt hơn đối với sức khỏe người dùng, đặc biệt là đối với các sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp chẳng hạn như nhựa, giấy dùng cho thực phẩm, mỹ phẩm,…


Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu được tại sao nhiều hãng sản xuất lại quảng bá các sản phẩm của mình làm ra đáp ứng được tiêu chuẩn OBA Free. Xuong Giang Paper là đơn vị sản xuất giấy tiêu dùng uy tín, cam kết không sử dụng chất tẩy trắng gây hại cho người dùng và môi trường xung quanh.


Hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho mình khi sử dụng bạn nhé!
 

Bài Viết Liên Quan
0 Bình luận

TẠI SAO CHỌN GIẤY XƯƠNG GIANG

VÔ TRÙNG

VÔ TRÙNG

100% Nguyên liệu thiên nhiên

Xem thêm
KHÔNG KIM LOẠI NẶNG

KHÔNG KIM LOẠI NẶNG

100% Bột giấy nguyên chất

Xem thêm
KHÔNG CHẤT LÀM TRẮNG

KHÔNG CHẤT LÀM TRẮNG

Độ trắng tự nhiên

Xem thêm
ĐẢM BẢO VỆ SINH

ĐẢM BẢO VỆ SINH

Phù hợp cho mọi nhà

Xem thêm
DỄ PHÂN HỦY

DỄ PHÂN HỦY

Bảo vệ môi trường

Xem thêm